11 w - Translate

💊TRỊ MỒ HÔI BẰNG THUỐC – NÊN HAY KHÔNG NÊN?💊
--------------------------------------------------------------------------
💊 Thuốc uống trị mồ hôi
📍 Có một số loại thuốc theo toa có thể được sử dụng để kiểm soát một số loại đổ mồ hôi quá nhiều.
📍 Các loại thuốc này hoạt động theo những cách thức khác nhau nhưng đều có điểm chung là hạn chế tiết mồ hôi một cách có hệ thống ( hạn chế đổ mồ hôi trong toàn bộ cơ thể). Chúng ngăn chặn sự kích thích của các tuyến mồ hôi và do đó, làm giảm lượng mồ hôi tổng thể.
---
💊 Thuốc kháng cholinergic
Các loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất để kiểm soát mồ hôi quá nhiều là thuốc kháng cholinergic. Chúng bao gồm các loại thuốc như: glycopyrrolate, oxybutynin, benztropine, propantheline và những loại khác.
📍 Tuy nhiên, thuốc kháng cholinergic chưa được nghiên cứu trong các thử nghiệm lâm sàng có đối chứng đặc biệt cho chứng tăng tiết mồ hôi. Mặt khác, sự chấp thuận của FDA chỉ dựa trên các nghiên cứu liên quan đến các tình trạng y tế khác.
---
💊 Thuốc chẹn beta và Benzodiazepine
📍 Có những loại thuốc uống khác ngoài thuốc kháng cholinergic cũng thành công trong việc điều trị mồ hôi. Cụ thể là thuốc chẹn beta (propranolol) và benzodiazepine.
📍 Những loại thuốc này tác động lên hệ thần kinh trung ương và dùng tốt cho người bị tăng tiết mồ hôi. Nhiều người sử dụng loại thuốc này để giảm lo lắng, chẳng hạn như trước khi phỏng vấn hoặc xin việc.
---
#mohoi
#kenhsuckhoe
Bài viết: https://kenhsuckhoe.org/chua-r....a-mo-hoi-bang-thuoc-

TRỊ MỒ HÔI BẰNG THUỐC - NÊN HAY KHÔNG NÊN? - Kênh Sức Khỏe
kenhsuckhoe.org

TRỊ MỒ HÔI BẰNG THUỐC - NÊN HAY KHÔNG NÊN? - Kênh Sức Khỏe

Hiện nay có một số thuốc đã được chỉ định để điều trị mồ hôi. Những loại thuốc đó là gì? Tham khảo trong bài viết ngay sau đây